Pimthika 'S BLOG

The Right Way To Walk For Coffee Lover

Tofu Yogurt Mixed


Tofu Yogurt Mixed…. …น้ำเต้าหู้ปั่นกับโยเกิต…

ส่วนผสม

เต้าหู้ถั่วเหลืองนิ่มแบบหลอด      60 กรัม(ครึ่งหลอด)  Soft Tofu  60 g. ( half  a tube)

น้ำเชื่อมเข้มข้น                            60  ม.ล.            Concentrated Syrup    60 ml

โยเกิตสูตรธรรมชาติ                   60  ม.ล.            Yogurt Natural Flavor 60 ml

สตอเบอรี่แช่แข็ง                           3  ผล                Strawberry Frozen        3  pieces

น้ำแข็งบด                                                                 Ice Crack

วิธีทำ

ใส่เต้าหู้หลอดหั่นแว่นลงในโถปั่น สตอเบอรี่ผ่าครึ่ง 3 ผล เติมน้ำแข็งบดลงไป เติมน้ำเชื่อมและโยเกิต ปั่นทุกอย่างให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

เทใส่แก้ว 16 ออนซ์  แต่งด้วยสตอเบอรี่ และเต้าหู้ ใบสะระแหน่

Cut tofu into the blender jar. Cut in half the strawberry 3. 

Crushed ice to fill. Add syrup and Yogurt. Spinning everything smooth.

Pour into 16 ounce glass Garnish with mint leaf and strawberry.

**Tip
สตอเบอรี่ที่ใช้ควรเป็นสตอเบอรี่สด ล้างให้สะอาด แล้วเก็บใส่กล่องแช่ในช่องแช่แข็ง  เวลานำมาปั่นจะให้รสชาตที่ดีกว่าการใช้แบบแช่แข็ง
ที่มีวางขายในซุปเปอร์มาเกต เพราะไม่มีสารอื่นๆที่ไปเปลี่ยนรสชาติของผลไม้ให้เปลี่ยนไป และควรใช้ให้หมดภายใน 1 สัปดาห์ หรือเตรียม
ไว้ในช่องแช่แข็ง 1คืนควรเลือกผลไม้ที่มีตามฤดูกาลจะดีที่สุด แต่หากอยากจะกินนอกฤดู ก็สามารถเลือกซื้อแบบเข้มข้นมาใช้ได้คะ
Wash fresh strawberry put into the freezer box.Fresh fruit will taste better than frozen
Use it within 1 week or prepared to do drinks one night.

โดย Pimthika S.    09/03/2011

Information

This entry was posted on March 9, 2011 by in Drinks Tip.

Home Cooking Recipes

Blog Hits

  • 20,318 hits

Lekafe’s Channel

Archives

%d bloggers like this: