Pimthika 'S BLOG

The Right Way To Walk For Coffee Lover

Pink Grape Rose


Pink Grape Rose   พิ้งเกรพโรเซ่

ส่วนผสม

พิงค์เกรฟฟรุ้ต                          1      ออนซ์       Pink Grape Fruit Syrup                1  oz

แกรนนาดีน                              1      ออนซ์       Grenadine Syrup                             1  oz

พิ้งโรส ไซรับ                           1/2 ออนซ์       Pink Rose Syrup                               1  oz

น้ำองุ่นขาว                                3     ออนซ์      White Grape Juice                            3  oz

น้ำโซดา                                                             Soda water

น้ำแข็งสำหรับผสมเครื่องดื่ม                             Ice crack

วิธีทำ

ผสมเครื่องดื่มด้วยเชคเกอร์  โดยเติมน้ำแข็งให้เต็ม แล้วเติมส่วนผสมทุกอย่างยกเว้น โซดา เขย่าให้เครื่องดื่มเย็นจัดแล้วเติมลงในแก้วขนาด

14-16  ออนซ์  แล้วเพิ่มความซ่าด้วยโซดา แต่งขอบแก้วด้วยมะนาวสไลด์ ลูกเชอรี่แดงก้าน ใบสะระแหน่ หรือมิ้นต์

**Tip

น้ำองุ่นขาว แบบอัดแก๊สมาใช้แทนน้ำองุ่นขาวคั้นสด หรือแบบกล่องก็ได้นะค่ะ โดยไม่ต้องเติมโซดาเพราะน้ำองุ่นอัดแก๊สนอกจากจะรสชาติอร่อยแล้วมีความซ่าอยู่แล้ว

หากไม่มีแกนนาดีน จะใช้น้ำเชื่อมกลิ่นทับทิมแทนก็ได้นะคะ ส่วนผสมอื่นๆเลือกเป็นน้ำเชื่อมกลิ่นอย่างโมแนงท์ หรือ แบบเข้มข้นแทนได้ ควรดูที่ความหวานของส่วนผสมด้วยนะคะ  น้ำส้มเกรฟฟรุ้ตจะใช้แบบคั้นสด ก็ใช้เท่าตัว

เรื่องโดย Pimthika S.

ส่วนเกรฟฟรุ๊ต ส้มมากสรรพคุณ

1.โรคหัวใจและคอเลสเตอรอลในเลือดสูงวิตามินซีในเกรฟฟรุ๊ตมีประโยชน์ในการช่วยให้ระดับความดันของเลือดและระดับคอเลสเตอรอลต่ำลง อันมีสาเหตุมา จากอนุมูลอิสระที่เข้าไปรวมตัว กับออกซิเจนในคอเลสเตอรอล ทำให้เกิดแบคทีเรีย ก่อให้เกิดรอยปริแตกที่เนื้อเยื่อ นำไปสู่ สาเหตุของโรคหัวใจล้มเหลวหรือเส้นเลือดสมองอุดตันได้ แต่ยังไม่มีการทำลองใช้เกรฟฟรุ๊ต เพื่อการรักษาโรคหัวใจในคน

 

2.บรรเทาอาการหวัด เนื่องจากเกรฟฟรุ๊ตเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง จึงมีคุณสมบัติในการ ป้องกันระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ทำให้อาการหวัด และไข้หวัดลดลง นอกจากนี้ วิตามินซียังคงเข้าไปป้องกันอาการอักเสบ รวมทั้งอาการป่วยที่เกิดจากโรคหอบ หืด โรคข้อกระดูก อักเสบ และโรคข้ออักเสบ

3.ป้องกันมะเร็งปอดและมะเร็งลำไส้ใหญ่ไม่ให้แพร่ขยายมากกว่าเดิม จากการรายงานการวิจัยของนักเคมีชาวอเมริกันเมื่อเดือน สิงหาคม 2004 ได้มีการแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของ การดื่มน้ำเกรฟฟรุ๊ต ซึ่งสามารถป้องกันการเกิดมะเร็งในปอดและมะเร็งลำไส้ได้ เมื่อทดลองกับคนที่สูบบุหรี่ โดยให้ดื่มน้ำ เกรฟฟรุ๊ตวันละ 60ออนซ์ร่วมกับอาหารทั้ง 3 มื้อ ปรากฏว่าเอนไซม์ในเชื้อมะเร็งทำงานลดลง ส่วนในหนูทดลอง มีการฉีดสาร ก่อมะเร็งและเกรฟฟรุ๊ตผสมกันเข้าไปในลำไส้ ปรากฎว่าเกรฟฟรุ๊ตได้แยกตัวออกมาจากสารก่อมะเร็ง ไม่เพียงแท่านั้น มันยังเข้าไปทำลายเซลล์มะเร็งและช่วยผลิตเนื้อเยื่อในลำไส้อีกด้วย

 

4.ช่วยขับพิษในตับ ด้วยสารสีชมพูหรือแดงที่อยู่ในเนื้อเกรฟฟรุ๊ตนั้นเป็นสารชนิดเดียวกับที่อยู่ในแครอท หรือที่รู้จักกันในชื่อสารแคโรทีน แต่ในเกรฟฟรุ๊ตเรียกว่า lycopene ซึ่งมีสูงกว่าอาหารทั่วไป โดยทำหน้าที่ในการสะกัดกั้นการเจริญเติบโตของเนื้องอก และมีเอ็นไซม์ที่ช่วยให้เกิดปฏิกิริยาตอบสนองต่อการขับสารพิษในตับ เมื่อสารพิษมาผสมกับน้ำเกรฟฟรุ๊ต สารเหล่านั้นจะละลาย ตามออกมาและขับออกจากร่างกายในรูปของเหงื่อ และปัสสาวะ เป็นต้น

5.ป้องกันนิ่วในไต จากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร British Journal of Nutrition เมื่อเดือนสิงหาคม 2003 พบว่าในกลุ่มทดลองสตรี ที่ดื่มน้ำเกรฟฟรุ๊ตวันละครึ่งลิตร เมื่อขับปัสสาวะออกมาจะมีค่าความเป็นกรด-ด่าง ในระดับกลางหรือ PH อีกทั้งมีการขับกรดซิทริก ออกมาเป็นจำนวนมาก แสดงว่ากรดที่จะเข้าไปสะสมจนกลายเป็นก้อนนิ่วในไตนั้นถูกขับออกมาจน เกือบหมด ทำให้ความเสี่ยง ต่อการเกิดโรคนิ่วในไตลดลงด้วย

ความรู้จาก http://www.thaipaipan.net

Information

This entry was posted on March 19, 2011 by in Coffee Tip, Mock Tail Drinks Recipes.

Home Cooking Recipes

Blog Hits

  • 20,318 hits

Lekafe’s Channel

Archives

%d bloggers like this: