กาแฟฮาเซนัท ลาเต้ Hazelnut Latte Coffee
กาแฟเอสเปรสโซ่ 1 ช็อท Espresso 1 Shot [Arabica 100%Medium Roasted or Espresso Roasted]
น้ำเชื่อมกลิ่นฮาเซนัท 10 ซีซี Hazelnut Syrup 10 ml.
ฟองนมร้อน Milk Stream
วิธีชง
เติมน้ำเชื่อมกลิ่นแล้วชงกาแฟ เติมนมร้อนลงไป ประมาณ 5 ออนซ์ แต่งด้วยฟองนมเล็กน้อยหรือจะแต่งเป็นรูปต่างๆตามความถนัด หรือไม่ต้องก็ได้
ความต่างของกาแฟสูตรลาเต้และคาปูชิโน่ ต่างกันที่ปริมาณของนมร้อน และฟองนม โดยทั่วไปจะเป่าฟองนมให้เป็นฟองนมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่แยกชั้นฟองกับน้ำนม เมื่อเติมลงไปใน ถ้วยกาแฟที่มีเอสเปรสโซ่แล้วจะได้กาแฟรสนม นุ่มละมุนกรุ่นกลิ่นนมและกาแฟที่ลงตัว ส่วนกาแฟคาปูขิโน่จะได้ความเข้มของกาแฟ ที่มีกลิ่นหอมของฟองนมและอบเชยป่น ความเข้มข้นของกาแฟ ที่มีฟองนมเนียนอยู่ด้านบน จึงจะได้ 2รสชาติกาแฟและฟองนมที่แยกกันชัดเจน โดยทั่วไปการดื่ที่มีการเติมน้ำเชื่อมหรือน้ำตาลทรายเพื่อเพิ่มความหวานจะไม่นิยมคนให้ฟองและกาแฟ ปนกัน เพียงแค่จุ่มช้อนกาแฟลงไปคนในส่วนก้นแก้วให้น้ำตาลหรือน้ำเชื่อมละลาย โดยที่ไม่ให้ฟองนันแตกตัวไปปนกับน้ำกาแฟ เวลายกขึ้นดื่มจะได้ย้ำกาแฟเข้มข้นตามด้วยฟองที่จะเข้าไผสมกันในปากเมื่อดื่มจะได้รสกาแฟเต็มปากชุ่มคอตามด้วยหอมนมและรสมันของนมที่เป่าให้ได้ครีมนม(ผู้เขียนไม่เก่งในการเขียนหรืออธิบายมากนัก หากแต่ต้องชงและสัมผัสด้วยตนเอง ถึงรสชาติกาแฟที่ชงให้ถูกต้องและดื่มให้เป็น เท่านี้การมาถกเถียงถึงวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่เรายืมต่างชาติหรือเจ้าของวัฒนธรรมมาใช้คงจะลดลงหรือหมดไปสักที
*ถึงอย่างไรใครจะชอบวิธีดื่มแบบไหน แบบที่เป็นตนเองก้ไม่มีกติกาห้าม เพียงแต่หากดื่มแล้วไม่ถูกอกถูกใจ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการบอกหรือแนะนำตรงๆ บอกความต้องการของคุณให้คนชงกาแฟรู้ จะดีกว่า เพราะไม่มีใครรู้ใจใครโดยที่ไม่เรียนรู้กันก่อน เจ้าของร้านกาแฟพร้อมที่จะทำให้ถูกใจคุณอู่แล้ว การให้กำลังใจกันและกันเป็นสิ่งที่น่าทำเป็นที่สุด ผู้เขียนเชื่อว่า ทุกคนอยากให้ลูกค้าประทับใจกาแฟที่เขาได้ชงทุกคน
การแต่งหน้าด้วยฟองนมอย่างง่ายๆ
Hi,Watch This FREE Video How To Build Over 100,000 backlinks and drove over 500,000 targeted visitors from free traffic source to your sites http://rankbuilder2.net/ Get Google Top Spot Now